Home Điểm tin Tại sao phải xây dựng cầu Cát Lái  càng sớm càng tốt?

Tại sao phải xây dựng cầu Cát Lái  càng sớm càng tốt?

Hiện nay, để di chuyển nhanh từ khu vực TP.Hồ Chí Minh đến tỉnh Đồng Nai. Người dân chỉ có đúng hai sự lựa chọn. Một là di chuyển bằng phà Cát Lái. Hai là di chuyển trên tuyến đường cao tốc nối liền TP. Hồ Chí Minh với huyện Long Thành.

 

Với nhu cầu đi lại ngày càng nhiều và thực trạng ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên. Thì việc xây dựng cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái là mong muốn của người dân tại khu vực TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai trong suốt gần 20 năm qua.

Theo thống kê của Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong TP. Hồ Chí Minh cho thấy lưu lượng người dân qua phà Cát Lái liên tục tăng, dẫn đến việc lưu thông tại bến phà “kẹt cứng”, nhất là vào những thời gian cao điểm như: ngày lễ, ngày tết, ngày nghỉ,…

Mật độ lưu thông tại bến phà Cát Lái ngày càng gia tăng

Còn về tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành, tuy là khi di chuyển bằng tuyến đường này, người dân có thể rút ngắn được rất nhiều thời gian, chẳng hạn như:

 

  • Từ TP.Hồ Chí Minh đến Long Thành chỉ còn mất 20 phút thay vì là 60 phút.
  • Từ TP.Hồ Chí Minh đến ngã ba Dầu Giây chỉ còn mất khoảng 1 tiếng thay vì hơn 3 tiếng như thường lệ.

Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thường xuyên bị ùn tắc

 

Nhưng vì mật độ lưu thông ngày càng cao vượt xa năng lực thông hành tuyến cao tốc, dẫn đến đoạn đường thường xuyên bị ách tắc nghiêm trọng. Ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động sống của người dân.

Triển khai xây dựng cầu Cát Lái được xem là “điểm khởi sắc” của không chỉ riêng 2 khu vực trọng điểm là TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, mà đây cũng là 1 “tín hiệu đáng mừng” đối với người dân ở các khu vực lân cận.

Cầu Cát Lái – mong ước gần 20 năm qua của người dân tại hai khu vực TP.HCM – Đồng Nai

Khi cầu Cát Lái được xây dựng xong và đi vào hoạt động, thì không chỉ giúp giải quyết tối ưu tình trạng ùn tắc, thời gian di chuyển giữa các khu vực. Mà dự án còn giúp tạo điều kiện rất tốt cho huyện Nhơn Trạch phát triển, mở rộng việc kết nối giao thông. Từ đó, giúp kéo giãn cũng như phân bố lại mật độ dân cư, người dân có thể sinh sống tại Nhơn Trạch với mức chi phí sinh hoạt rẻ hơn và di chuyển dễ dàng đến TP. Hồ Chí Minh để làm việc, 

Không dừng lại ở đó, việc đưa cầu Cát Lái vào hoạt động còn đặc biệt giúp thu hút các nhà đầu tư triển khai nâng cao hạ tầng và phát triển các dự án mới tại khu vực. Góp phần đánh thức tiềm năng phát triển giá trị bất động sản của tỉnh Đồng Nai.

Như vậy, có thể thấy nếu cầu Cát Lái sớm được hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ giúp “từng bước” nâng cao, cải thiện đời sống của người dân. Và đặc biệt thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển mạnh mẽ.

 

Được xem nhiều

Những Website học Photoshop tốt nhất hiện nay

Một trong những công cụ chỉnh sửa, thiết kế ảnh tốt nhất thời điểm hiện tại chính là Photoshop. Để có những tác vụ...

Học online sẽ thay thế phương thức học truyền thống ?

Cùng với sự phát triển của nền khoa học công nghệ hiện đại ngày càng tiên tiến thì việc các lớp học truyền thống...

Tại sao phải xây dựng cầu Cát Lái  càng sớm càng tốt?

Hiện nay, để di chuyển nhanh từ khu vực TP.Hồ Chí Minh đến tỉnh Đồng Nai. Người dân chỉ có đúng hai sự lựa...

Châu Bùi khẳng định tên tuổi tại top 30 under 30 Forbes Việt Nam

Châu Bùi là cái tên không quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Chính bởi phong cách ăn mặc thời thượng, cùng thần...