Uncategorized

Suối đá Giăng, Nha Trang – Khánh Hòa

Địa chỉ : Suối Cát, Cam Lâm, Khánh Hòa. Nằm cách TT TP. Nha Trang gần 40 km về phía tây nam, suối Đá Giăng ( xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa ) nằm kề bên tuyến đường lên đỉnh Hòn Bà được ví là “ Đà Lạt 2 ” với khí hậu thoáng mát quanh năm .

Nằm cách TT TP. Nha Trang gần 40 km về phía tây nam, suối Đá Giăng ( xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa ) nằm kề bên tuyến đường lên đỉnh Hòn Bà được ví là “ Đà Lạt 2 ” với khí hậu thoáng mát quanh năm .

Suối Đá Giăng (suối Dầu) chảy từ đỉnh núi thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà. Dòng suối trong lành với những tảng đá lớn, chảy dọc dưới chân núi hùng vĩ và hoang sơ. Các bạn có thể cắm trại ngay trên các tảng đá lớn bằng phẳng nằm giữa suối hoặc bên bãi cỏ xanh mát bên bờ suối. Xe oto con có thể vào tận nơi.

Để đến đây ta hoàn toàn có thể đi bằng xe máy hoặc xe hơi đều khá thuận tiện. Con đường đèo được trải nhựa, men theo triền núi quanh co, uốn lượn dưới tán rừng thoáng mát Suối với những trảng đá to rộng suối trong xanh mát lạnh, bạn hoàn toàn có thể camping, sử dụng nhà bếp nướng dã ngoại gấp gọn để tổ chức triển khai tiệc và tắm suối cùng bạn hữu và mái ấm gia đình .

Không gì mê hoặc hơn khi được ngả sống lưng dưới bóng mát của cây rừng, được ngâm mình trong dòng suối trong vắt, được nghe những bản hòa âm của chim ca và nước chảy .

Cảnh quan đá nước ở suối Đá Giăng Diên Khánh Nha Trang tạo nên sức hấp dẫn lạ thường. Đường đi đến suối chạy dài quanh co, uốn lượn theo những sườn núi cheo leo. Một bên là hồ nước, một bên là vách đá, hoặc cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Chính địa thế này đã kích thích sự hiếu kỳ cũng như khả năng chinh phục thử thách của các tín đồ đam mê phượt.

Ngoài tận thưởng cảnh sắc, không khí trong lành nơi đây, hành khách còn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai những buổi tiệc nướng BBQ bên bờ suối. Một tuyệt kỹ dành cho bạn khi du lịch suối Đá Giăng đó là bạn không cần mang theo đá lạnh để giải khát đâu. Nếu muốn uống nước, bia lạnh thì chỉ cần ngâm trong suối khoảng chừng 10 phút là bạn đã có ngay một chai nước mát lạnh .

Hướng dẫn đường đi:

Từ thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, hành khách vận động và di chuyển về phía Tây Nam theo đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Vân Đồn. Cuối đường thì rẽ phải vào đường Lê Hồng Phong, đi một đoạn rồi rẽ trái vào đường Phong Châu. Tiếp đó, rẽ phải vào đường A4, tại ngã tư với đường Tố Hữu thì rẽ trái vào Tố Hữu và men theo đường Cầu Lùng – Cao Bá Quát để vào đường Võ Nguyên Giáp .

Đi hết đường Võ Nguyên Giáp thì rẽ trái vào Quốc lộ 1A. Sau đó, rẽ trái ở ngã ba đường đi lên Hòn Bà, qua đoạn bãi đá suối Dầu là đến suối Đá Giăng. Du khách đi suối hoàn toàn có thể chuyển dời bằng xe máy, xe khách hay thuê xe du lịch Nha Trang đều rất thuận tiện .

Địa chỉ: Suối Cát, Cam Lâm, Khánh Hòa