Bất động sản

Chi phí khủng hàng tháng của 1 Super Sale Bất Động Sản

Thống kê chi phí hàng tháng của môi giới bất động sản cao gấp hàng chục lần mức lương của họ, khiến nhiều người không khỏi choáng váng.

chi_phi_khung_cua_super_sale_bat_dong_san_cho_dat

Không còn thời môi giới ngồi phòng máy lạnh chờ khách đến mua. Với số lượng sản phẩm bất động sản tung ra tại TP.HCM khá lớn, cuộc chiến của sale đi tìm khách ngày càng khốc liệt.

Số tiền tiêu tốn cá thể và tìm kiếm người mua lên đến gần 200 triệu được một môi giới tung lên mạng trở thành đề tài nóng lôi cuốn sự chăm sóc của hội đồng. Theo thống kê này thì nếu không chạy quảng cáo trên báo, ngân sách đã là 45 triệu / tháng .
Nhiều quan điểm trái chiều của dân trong nghề về câu truyện “ đốt tiền ” của sale bất động sản cũng Open ngay sau đó. Phần lớn những quan điểm đều cho rằng ngân sách này quá cao với 1 cá thể, nó tương tự với ngân sách thông thường của 1 công ty quy mô khoảng chừng 10 nhân viên cấp dưới sale .

chi_phi_khung_cua_super_sale_bat_dong_san_cho_dat

Theo đo lường và thống kê của anh Trung Kiên, một môi giới có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghề, ngân sách hàng tháng tối thiểu khoảng chừng 9,7 triệu. Trong đó : Telesales 3 triệu, tiền điện thoại thông minh 700 ngàn, tiền ăn 100 ngàn x30 = 3 triệu, tiền xăng 1 triệu, ngân sách tiếp khách 1 triệu, tút lại nhan sắc 1 triệu. “ Đấy là chưa kể những ngân sách linh tinh khác như marketing, taxi, nước hoa … Nếu làm không hiệu suất cao chỉ có lỗ. Không phải ai cũng làm môi giới bất động sản được ” – anh Kiên nói .
Ông Diệp Đỗ, đảm nhiệm marketing một doanh nghiệp lớn tại TP. Hồ Chí Minh san sẻ, ngân sách những kênh để tìm người mua tăng chóng mặt trong khoảng chừng 2 năm trở lại đây. giá thành SMS tăng từ 150 đồng / tin, lúc bấy giờ đã tăng lên 200 – 300 đồng / tin. Giá tăng nhưng SMS và email marketing giờ không mấy hiệu suất cao, giờ gửi tin nhắn cả ngàn số chưa chắc đã có 1 cuộc gọi .

“Dân sale giờ chủ yếu đăng tin, chạy facebook ads, SEO trang web nhưng tất cả mấy cái này giá cũng tăng luôn. Facebook và google adword ngày càng nhiều người quảng cáo vì vậy để hiển thị được tốt phải đấu giá cao. Ví dụ ngày xưa 1.000 lượt hiển thị nó tính 5.000 đồng thì giờ tăng lên 10.000 – 15.000 đồng, tuỳ theo chất lượng content, hình ảnh và bài có tương tác cao hay không. Nếu dự án marketing trên diện rộng thì đầu tư SEO và google adword khá ổn” – ông Diệp cho biết.

Theo anh Lê Châu, chuyên môi giới ở phân khúc căn hộ cao cấp, những trang rao vặt như muabannhadat.com.vn hay batdongsan.com.vn cũng nhân ngày thị trường nóng lên để tăng giá. Cách đây 2 năm giá đăng 1 tin từ 2 nghìn – 5.000, tin VIP có tiêu đề đỏ hay đậm giá 15.000 / ngày, giờ sốt quá, những gói này phần nhiều không còn. Giờ những site đa phần là bắt đăng 2 tuần là tối thiểu, tùy loại tin, giá 500 – 700 ngàn 50% tháng. Do số lượng tin đăng quá nhiều nên không còn hiệu suất cao .
“ Khách cần tiếp cận nhiều thông tin hơn, yên cầu sự chuyên nghiệp hơn nên bán hàng dự án Bất Động Sản đăng tin rao vặt rất ít khách. Kênh này đa phần dành cho nhà đất lẻ. Bán hàng dự án Bất Động Sản phải góp vốn đầu tư web rồi thuê người SEO 5 – 10 triệu / tháng để lên top 10 google. Chạy facebook thì tùy dự án Bất Động Sản, nhưng rất dễ bị trộm khách ” – anh Châu nói .
“ Xu hướng môi giới tự bỏ tiền góp vốn đầu tư, tìm kiếm người mua là điểm độc lạ của thị trường lúc bấy giờ so với trước đây. Từ việc tự bỏ tiền, tự kiếm khách cho mình nên môi giới sẽ làm tốt hơn vai trò tư vấn, khác với việc ngồi không và phải chốt khách từ công ty đưa xuống ” – ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa, nhận định và đánh giá .

( Theo VietnamNet )

 

Trải nghiệm mới :

Thân mời bạn đọc cóquan điểm hoặc bài viết san sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com .vn0@gmail.com nhé.