Bất động sản

Hiep Hoi Bat Dong San Tphcm – Các bài viết về hiep hoi bat dong san tphcm – CafeLand.Vn

 • Năm 2022, sốt đất có xảy ra?

  Năm 2022, sốt đất có xảy ra? Năm 2021, sốt đất đã xảy ra ồ ạt tại rất nhiều địa phương khiến nhiều người lo lắng ngữ cảnh này sẽ bùng phát trở lại, nhiễu loạn thị trường bất động sản năm 2022.

 • Giả mạo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM để bán đất

  Giả mạo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM để bán đất CafeLand – Hôm 17/8, Thương Hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh ( HoREA ) đã có văn bản gửi Sở tin tức và Truyền thông TPHCM đề xuất giải quyết và xử lý những trang fanpage trá hình hiệp hội trên Facebook để môi giới, chào bán bất động sản.

 • HoREA đề nghị tăng thời hạn vay mua nhà lên 20 năm

  HoREA đề nghị tăng thời hạn vay mua nhà lên 20 năm CafeLand – Thương Hội bất động sản Tp. HCM ( HoREA ) vừa có công văn yêu cầu một số ít giải pháp tháo gỡ khó khăn vất vả cho thị trường bất động sản phục sinh.

 • Ông Nguyễn Văn Đực – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM: Bất động sản “chết”, chưa chắc người nghèo mua được nhà

  Ông Nguyễn Văn Đực - Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM: Bất động sản "chết", chưa chắc người nghèo mua được nhà

  Liên quan đến ý kiến không nên “giải cứu” thị trường bất động sản của tiến sĩ (TS) Alan Phan và “nên để thị trường rơi tự do”, có ý kiến đặt ra là liệu người ít tiền có được hưởng lợi khi thị trường bất động sản “chết” hay không?

 • Quyết tâm phá băng bất động sản

  Quyết tâm phá băng bất động sản “ Tôi tin rằng, với sự vào cuộc rất tích cực, những bộ dữ thế chủ động, kể cả của nhà nước, chắc như đinh những vướng mắc của thị trường bất động sản sẽ được xử lý ” – Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã nói như vậy tại buổi tọa đàm “ Tìm kiếm những giải pháp tháo gỡ khó khăn vất vả nhằm mục đích thông nòng thị trường bất động sản ( BĐS Nhà Đất ) TPHCM ”.

 • Căn hộ cho thuê dài hạn: Thiếu hành lang pháp lý

  Căn hộ cho thuê dài hạn: Thiếu hành lang pháp lý Dù được nhìn nhận là “ đánh ” trúng nhu yếu của người có nhu yếu về chỗ ở, nhưng quy mô căn hộ chung cư cao cấp cho thuê dài hạn được đánh giá và nhận định là khó tăng trưởng do thiếu hành lang pháp lý.

 • Kịch bản nào cho thị trường bất động sản năm 2013?

  Kịch bản nào cho thị trường bất động sản năm 2013?

  Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định có khả năng thị trường bất động sản (BĐS) từng bước hồi phục vào nửa cuối năm 2013 khi nguồn vốn ngân hàng đã ổn định, kinh tế vĩ mô tăng trưởng… sẽ tạo cho khách hàng niềm tin vào khả năng khởi sắc.

 • Giá bất động sản: Cuộc chiến người mua – kẻ bán ai sẽ thắng?

  Giá bất động sản: Cuộc chiến người mua – kẻ bán ai sẽ thắng? CafeLand – Có thể nói, thị trường bất động sản chưa khi nào khó khăn vất vả như lúc này khi mà những dự án Bất Động Sản bất động sản liên tục hạ giá bán nhưng tâm ý người mua vẫn chờ đón giá giảm thêm. Còn giới kinh doanh thương mại bất động sản thì cho rằng, giá bất động sản sẽ không hề giảm nữa vì hiện tại thị trường bất động sản đã về đến điểm đáy, nếu giảm nữa doanh nghiệp chỉ còn cách “ chết đứng ”.

 • Quy định tỷ lệ căn hộ “trói” doanh nghiệp

  Quy định tỷ lệ căn hộ “trói” doanh nghiệp

  Trong buổi làm việc giữa Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, các doanh nghiệp đều cho rằng quy định tỷ lệ trong chung cư 1:2:1 (tức 20% là căn hộ nhỏ từ 50 – 70 m2, 50% là căn hộ vừa 80 – 90 m2 và 25% căn hộ lớn trên 100 m2) đang làm khó doanh nghiệp.

 • Doanh nghiệp BĐS “buông súng”

  Doanh nghiệp BĐS “buông súng” “ Tình hình này thì vẫn chưa biết thế nào. Nếu có dự tính thì tốt nhất là đừng vội mua vào ”, ông Lê Hoàng Châu, quản trị Thương Hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh thẳng thắn nói với phóng viên báo chí Thời báo Ngân hàng. Góc nhìn này của Doanh Nghiệp cho thấy tình cảnh “ buông súng ” đã hiển hiện, với rất ít thời cơ hoàn toàn có thể vực dậy Doanh Nghiệp trong thời hạn tới.

 • Địa ốc cầu cứu đầu ra

  Địa ốc cầu cứu đầu ra Nếu đầu ra của thị trường bất động sản không sớm được thông nòng, số doanh nghiệp “ khai tử ” sẽ tăng lên rất nhanh.

 • Doanh nghiệp xin trả dự án

  Doanh nghiệp xin trả dự án Trong khi tiền sử dụng đất ( TSDĐ ) được áp giá thị trường để thu của doanh nghiệp ( Doanh Nghiệp ) thì việc khấu trừ những ngân sách làm dự án Bất Động Sản Nhà nước lại áp theo lao lý. Điều này khiến nhiều Doanh Nghiệp đề xuất kiến nghị giao dự án Bất Động Sản lại cho Nhà nước, vì không có doanh thu.