Bất động sản

Giá nhà đất TP HCM năm 2020

Dự đoán giá nhà đất TP HCM năm 2020 sẽ leo thang khi thành phố hạn chế dự án mới trong năm 2020. Các quận trung tâm và nội thành không được phát triển dự án mới từ nay đến năm 2020, điều này có thể đẩy giá nhà hiện hữu lên cao.

Không tăng trưởng dự án Bất Động Sản nhà ở khu vực TT

Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh đã phê duyệt Kế hoạch tăng trưởng nhà ở thành phố tiến trình 2016 – 2020 theo hướng hạn chế tăng trưởng dự án Bất Động Sản mới tại khu vực TT và nội đô Hồ Chí Minh .

Tại khu vực TT hiện hữu gồm những Quận 1, 3, từ nay đến năm 2020, không tăng trưởng những dự án Bất Động Sản nhà ở mới .

Các Quận nội thành của thành phố gồm Quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Q. Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, tập trung chuyên sâu triển khai xong những dự án Bất Động Sản dở dang và cũng bị hạn chế tăng trưởng những dự án Bất Động Sản nhà ở mới .

Đối với những Quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Quận Thủ Đức chỉ tập trung chuyên sâu triển khai xong những dự án Bất Động Sản đang kiến thiết xây dựng .

Các địa phận này được phép tăng trưởng những dự án Bất Động Sản nhà ở mới, nhà ở cao tầng liền kề dọc những trục giao thông vận tải công cộng lớn ( như tuyến Metro số 1 tại những Quận 2, 9, Quận Thủ Đức ) hoặc những khu vực có kế hoạch thực thi những mạng lưới hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng .

Còn những huyện vùng ven Hồ Chí Minh gồm : huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ tập trung chuyên sâu hoàn thành xong những dự án Bất Động Sản dở dang, thanh tra rà soát, tịch thu những dự án Bất Động Sản chậm tiến hành. Ưu tiên tăng trưởng nhà dự án Bất Động Sản tại những thị xã, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có mạng lưới hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã và đang triển khai xong. Tuy nhiên, thành phố chủ trương không tăng trưởng những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng nhà ở tại những địa phận chưa có kế hoạch góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng hạ tầng kỹ thuật tương ứng .

Xem thêm: 

thị trường bất động sản năm 2020

Chú trọng tăng trưởng dự án Bất Động Sản nhà tại xã hội

Mặc dù hạn chế tăng trưởng dự án Bất Động Sản mới tại khu vực TT và nội thành của thành phố TP HCM. Kế hoạch tăng trưởng nhà ở của TP Hồ Chí Minh chú trọng chính sách ưu tiên tăng trưởng những dự án Bất Động Sản nhà tại xã hội tại những Q., huyện vùng ven .

Đánh giá về việc khoanh vùng phạm vi những địa phận không cấp phép dự án Bất Động Sản mới tại Thành Phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Châu – quản trị Thương Hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh cho biết. Đây là một công cụ điều tiết thị trường nhà ở được Ủy Ban Nhân Dân thành phố điều tra và nghiên cứu rất lâu mới vận dụng .

Cũng theo ông Châu, nguyên do chính dẫn đến việc hạn chế tăng trưởng những dự án Bất Động Sản mới tại khu vực TT và nội thành của thành phố Thành Phố Hồ Chí Minh là do thực trạng hạ tầng đô thị đang quá tải. Nạn kẹt xe ngày càng ngày càng tăng và chưa thể xử lý dứt điểm. Sự tích tụ những dự án Bất Động Sản nhà tại, đặc biệt quan trọng là nhà ở cao tầng liền kề trong nhiều năm liên tục vừa mới qua đã khiến hạ tầng giao thông vận tải đô thị “ ngộp thở ” .

Vì vậy, việc tiết giảm nguồn cung đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ là điều thiết yếu .

 

Ông Châu cho rằng, mặt tích cực của việc hạn chế tăng trưởng dự án Bất Động Sản mới là ngày càng tăng thêm công cụ trấn áp, điều tiết thị trường bất động sản, bên cạnh những công cụ kinh tế tài chính ( chủ trương thắt chặt tín dụng thanh toán ) .

Tuy nhiên, mặt hạn chế của việc công khai minh bạch những vùng cấm tăng trưởng dự án Bất Động Sản mới là tạo nên thực trạng độc quyền, độc chiếm thị trường so với những dự án Bất Động Sản đã được chấp thuận đồng ý góp vốn đầu tư hiện hữu tại khu TT. “ Điều này hoàn toàn có thể gián tiếp mặt phẳng giá mới ”, ông Châu nhận xét .

Giá nhà đất TP TP HCM năm 2020 – Thiết lập mặt phẳng giá mới

Trong khi đó, Tổng giám đốc Công ty bất động sản SeaHoldings, Trần Hiền Phương bày tỏ quan ngại một khi TP.Hồ Chí Minh Open những vùng cấm cấp phép dự án Bất Động Sản nhà ở mới sẽ khiến cho thị trường bất động sản chịu áp lực đè nén tăng giá trong vòng 8 – 12 tháng tới .
Ông Phương nhìn nhận, ảnh hưởng tác động của việc hạn chế cấp phép dự án Bất Động Sản mới tại khu vực TT và những Q. nội thành của thành phố Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ không diễn ra ngay lập tức vì nguồn cung nhà ở hiện hữu vẫn còn tương đối nhiều. Thị trường sẽ diễn biến theo khunh hướng hấp thụ dần nguồn cung đang dư cục bộ .

Song, trong vòng 8 – 12 tháng tới, khi nguồn cung cũ đã được bán hết, thị trường sẽ rơi vào thực trạng thiếu vắng loại sản phẩm nhà tại và đây là thời gian giá nhà hoàn toàn có thể bị đẩy lên cao hoặc leo thang .

Giá nhà đất TP HCM năm 2020 chắc chắn sẽ khó có thể tăng đột biến trong lúc này do đã đạt đỉnh. Thế nhưng khi tình trạng độc quyền hoặc khan hiếm sản phẩm xảy ra trong giai đoạn cuối năm 2019 đến năm 2020, mặt bằng giá mới sẽ tiếp tục được thiết lập”, ông Phương dự báo.

Tổng Giám đốc Sea Holdings đánh giá và nhận định thêm, một ảnh hưởng tác động tất yếu đến thị trường bất động sản là “ nước sẽ chạy về chỗ trũng ”. Khi giá nhà ở tại TP.Hồ Chí Minh quá cao và khan hiếm, map phân bổ loại sản phẩm mới hoàn toàn có thể sẽ di dời về những vị trí vùng ven. Đó là những tỉnh tiếp giáp hoặc gần TP HCM như : Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tỉnh Bình Dương, vì những địa phận này không bị hạn chế tăng trưởng dự án Bất Động Sản mới và giá đất, giá nhà ở lại mềm hơn TP.HCM.

5/5 – ( 2 bầu chọn )