Bất động sản

Bất động sản Úc 2021 [Phần 1]: Dự báo tổng quan

Nội dung bài viết

Báo cáo mới nhất thuộc ngân hàng nhà nước ANZ Dự kiến giá bất động sản Úc 2021 trung bình sẽ tăng can đảm và mạnh mẽ 17 %. Trước khi giảm 6 % vào năm 2022 .Vui lòng đọc phần 2 : Đón đầu thị trường tại đây .

Vui lòng đọc phần 3: Tổng quan BĐS Sydney tại đây.

Các chuyên gia dự đoán giá bất động sản Úc 2021 như sau:

 • Giá nhà Sydney tăng 19%
 • Giá nhà Melbourne tăng 16%
 • Giá nhà Brisbane tăng 16%
 • Giá nhà Adelaide tăng 13%
 • Giá nhà Perth tăng mạnh 19%
 • Giá nhà Canberra tăng mạnh 13%
 • Giá nhà Darwin tăng mạnh 13%

Nhà kinh tế tài chính hạng sang của ANZ Felicity Emmett kỳ vọng, Cơ quan giám sát kinh tế tài chính và bảo hiểm Úc ( Australian Prudential Regulation Authority – APRA ) sẽ đưa ra những giải pháp bảo vệ vĩ mô để làm chậm vận tốc tăng giá nhà vào năm 2022 .
Housing price forcast by capital city

Úc đã tận khả năng đương đầu đại dịch Covid-19.

Đồng thời đối phó cơn khủng hoảng cục bộ tiên phong ở Úc trong 30 năm trở lại đây .
Trên những mặt báo đang tràn ngập tin tức tích cực về thị trường bất động sản. Tuy nhiên, 1 số ít forum cảnh báo nhắc nhở mức chi trả thấp làm giảm năng lực tham gia thị trường nhà Úc .
Mức lãi suất vay vay thấp lịch sử vẻ vang và nỗi sợ bỏ qua ( Fear of missing out – FOMO ) đã thôi thúc giá nhà đạt kỷ lục mới. Tuy nhiên, giá nhà Úc chỉ vừa vượt mức đỉnh từng lập năm 2017. Nghĩa là, năm 2021 Dự kiến sự tăng trưởng lên đến hai số lượng cho những địa khu khắp nước Úc .
Với hoạt động giải trí của người mua ngày càng tăng trong thời gian nguồn cung bất động sản chất lượng ở những khu vực thông dụng thấp hơn. Điều này được phản ánh qua giá trị bất động sản tăng và tỷ nhà bán thành công xuất sắc trong đấu giá bùng nổ .
Tuy nhiên, không thống nhất một “ thị trường bất động sản Úc ”. Vì thậm chí còn trong mỗi tiểu bang, có nhiều thị trường, được phân loại theo địa lý, loại bất động sản, mức giá, v.v. Vì vậy trong bài viết cụ thể này sẽ lý giải những gì điều tra và nghiên cứu đề xuất kiến nghị .

Giá nhà ở Úc

Thế nhưng, không riêng gì có một thị trường Bất động sản Úc. Bất động sản Úc phân biệt trong mỗi tiểu bang. Phân chia theo khu vực địa lý, mức giá, mô hình bất động sản … Trong bài viết này, công ty Thiên Đường Đất Úc sẽ nêu kiến giải về thị trường bất động sản Úc 2021 .

Biểu đồ của NAB cho thấy giá nhà đã tiếp tục tăng trong tháng 4:

Tăng 0,6% tại cả 5 đô thị chính.
Cả 5 thành phố đều tham gia vào mức tăng. Sydney tiếp tục tăng với tốc độ nhanh nhất.

Tốc độ tăng trưởng tháng này hơi chậm hơn một chút ít so với tháng Ba .
Chỉ chưa đầy một phần ba năm trôi qua, giá nhà ở 5 đô thị chính đã tăng 6,2 % tính đến thời gian hiện tại :
* Sydney ghi nhận mức tăng 7,5 % ,
* Brisbane-Gold Coast tận mắt chứng kiến giá tăng 5,9 %
* Melbourne và Perth đều tăng 5,3 % ,
* Trong khi giá ở Adelaide đã tăng 3,7 % .

Bảng đồ giá bất động sản Úc 2021
Sự kiểm soát và điều chỉnh giá nhà Úc do virus Corona ảnh hưởng tác động đã kết thúc vào tháng 10/2020. Có nghĩa là, tất cả chúng ta đang trở lại đường đua .
Resi prices through pandemic

Đã có một sự thay đổi rõ rệt trong tâm lý thị trường

Điều này được phản ánh qua hoạt động giải trí mua mạnh vào thời gian chỉ có một chút ít hàng tốt trên thị trường. Năm 2021 được Dự kiến là sự bùng nổ cho những nhà đầu tư Bất động sản Úc :

 • Niềm tin của người tiêu dùng cũng như niềm tin của doanh nghiệp đang dần được cải thiện.
 • Số lượng COVID rất thấp và triển vọng thành công của chương trình tiêm chủng.
 • Nền kinh tế của Úc đang cải thiện nhanh hơn dự kiến ​​của nhiều người. Có khả năng tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2021-22.
 • Các vị trí tuyển dụng ngày càng nhiều và tỷ lệ thất nghiệp ngày càng giảm.
 • Tỷ lệ bất động sản Úc 2021 thông qua đấu thầu vẫn luôn ở mức cao. Không chỉ ở 2 trung tâm đấu thầu lớn là Melbourne và Sydney mà ở khắp nước Úc.

 • Việc thiếu các bất động sản chất lượng tốt để bán đã tạo ra “thị trường người bán”. Nơi người mua có ít sự lựa chọn đồng thời đang đẩy giá trị của các căn nhà “hạng A” và hạng đầu tư lên cao.
 • Các ngân hàng cũng ưu ái các doanh nghiệp mới thành lập. Động thái tích cực khác đối với thị trường nhà Úc.
 • Tỷ lệ trì hoãn trả nợ vay ngân hàng đã giảm xuống. Không xảy ra tình trạng bắt buộc bán tháo bất động sản thế chấp như nhiều người đã lo lắng vào năm ngoái.
 • Sự “bảo đảm” của RBA về lãi suất duy trì ở mức thấp trong ít nhất 3 năm đang mang lại cho người mua nhà và nhà đầu tư niềm tin khi cam kết mua bất động sản.
 • Tạo ra nhiều việc làm hơn nữa, niềm tin của người tiêu dùng và niềm tin kinh doanh (dẫn đến chi tiêu và việc làm) sẽ là nền tảng cho thị trường nhà ở Úc.

Chúng ta sẽ không rơi tự do vào năm nay như những kẻ xấu đi phản đối. Cũng như không hề có khủng hoảng bong bóng bất động sản nổ ra. Trái lại, những ngân hàng nhà nước đã phát hành những dự báo tích cực quay ngoắt 180 o .

Dự đoán tổng quan

Bất động sản Úc 2021 khởi động bằng thành tích cao bất thường

thị trường nhà Úc đầu năm 2021 với nhu yếu cao không bình thường từ người mua. Với việc FOMO ( nỗi sợ bỏ qua ) đang hoạt động giải trí .
Lãi suất cực thấp, có năng lực sẽ không biến hóa trong vài năm tới. Nhu cầu cho vay của những ngân hàng nhà nước so với người mua nhà và những nhà đầu tư tăng lên. Nó cho thấy giá bất động sản tăng tổng thể và toàn diện. Giá bất động sản tăng từ 8 đến 12 % so với Nam Wales, Victoria và Đông Nam Queensland .

Coronavirus – Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản Úc?

Nó gián tiếp chi phối nhà nước Úc ngày càng tăng phân phối bệnh viện, xe cứu thương, công an trường học và một loạt những phương tiện đi lại và hạ tầng .
nhà nước Úc cũng đang bảo vệ sự giàu sang của 70 % người Úc chiếm hữu nhà riêng và sử dụng chúng làm nơi trú ẩn. nhà nước nhận thức rõ tầm quan trọng của việc cảm thấy bảo đảm an toàn trong ngôi nhà của chính quý vị và mức độ tàn phá của nền kinh tế tài chính nếu bỏ mặc cho giá bất động sản Úc giảm chấn động .

Chính Phủ Úc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Rút kinh nghiệm tay nghề từ đợt suy thoái và khủng hoảng kinh tế tài chính trước kia. Nó đã kết thúc sớm nhờ đánh đổi mọi thứ để giảm thiểu ảnh hưởng tác động của cuộc suy thoái và khủng hoảng này so với nền kinh tế tài chính và thị trường BĐS. Scott Morison có vẻ như đã làm được điều ông ấy hứa trong năm 2020 .
Thực tế là, năm 2021 đang được chứng tỏ là một năm phục sinh kinh tế tài chính. Tốc độ phục sinh của Úc sau COVID liên tục gây kinh ngạc cho những nhà kinh tế tài chính .
Điều này phản ánh việc Úc quản trị thành công cuộc khủng hoảng cục bộ dịch bệnh cùng với những giải pháp kích thích kinh tế tài chính và tiền tệ khổng lồ .

ANZ hiện kỳ ​​vọng GDP sẽ trở lại mức trước COVID trong quý hiện tại.

Thịnh vượng sẽ liên tục khi nền kinh tế tài chính chuyển từ hồi sinh sang lan rộng ra. ANZ dự kiến ​ ​ GDP sẽ tăng 4,2 % đến năm 2021 và 2,7 % đến năm 2022 .
ANZ kỳ vọng dân số sẽ chỉ tăng 0,5 % đến năm 2021 và 0,9 % đến năm 2022. Giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP trung bình đầu người ở mức 3,6 % vào năm 2021 và 1,8 % vào năm 2022. Cao hơn mức trung bình 0,9 % được ghi nhận trong 5 năm đến 2019 .
percentage change
Dự báp GDP Úc 2021
Tỷ lệ thất nghiệp Úc 2021
Tỷ lệ lạm phát bất động sản Úc 2021

7 xu hướng bất động sản Úc 2021

Sức cầu dự đoán sẽ tăng mạnh

Tỷ lệ mua nhà thành công trong phiên thầu cả nước Úc vẫn đang ở mức cao. Các mặt báo vẫn luôn đồn đại về thực trạng bùng nổ bất động sản.

Truyền thông dẫn đến nỗi bỏ bị bỏ qua ( FOMO ) ở người dân đang lên rất cao. Một trong những chỉ số số 1 mà tôi theo dõi cẩn trọng là phê duyệt kinh tế tài chính nhà ở. Những chỉ số này ở mức kỷ lục cho thấy rằng rất nhiều người Úc đang xem xét việc mua bất động sản .
Úc hiện đã vượt qua “ thời kỳ suy thoái và khủng hoảng ”. 93 % việc làm biến mất trong thời hạn Covid đã quay trở lại. Niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp đang tăng lên .
Ngân hàng Khối thịnh vượng chung ước tính rằng những hộ mái ấm gia đình Úc đã chi nhiều hơn 120 tỷ đô la thay vì để tiết kiệm ngân sách và chi phí, trong những quý tháng 6, tháng 9 và tháng 12 năm ngoái – tương tự với 6 % tổng sản phẩm quốc nội do những hoạt động giải trí xã hội và du lịch quốc tế bị cắt giảm .
Số tiền này sẽ được quy vào ngân sách trong vài năm tới, liên tục tạo động lực kinh tế tài chính. Bởi vì, phần đông số tiền này do tiêu tốn của người tiêu dùng. Chúng ta đã thấy tín hiệu qua thị trường kinh doanh nhỏ và thị trường bất động sản .

Chủ đầu tư sẽ “vắt kiệt” những người mua nhà lần đầu

Mặc dù lúc bấy giờ, những trường hợp mua nhà lần đầu ( NMNLĐ ) vẫn đang chiếm lợi thế ở thị trường. Nguyên do là những chủ trương tặng thêm của Chính Phủ cho đối tượng người dùng NMNLĐ. Tuy nhiên, xu thế này sẽ giảm dần do nhà đầu tư tham gia trở lại vào thị trường. Giá nhà sẽ bị đẩy lên cao, quá tầm với người mua nhà lần đầu .
Các nhà đầu tư thường cạnh tranh đối đầu để dành được những bất động sản tựa như dành cho NMNLĐ. Tất nhiên là, trong mấy năm trước, lãi suất vay vay dành cho nhà đầu tư vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, do Covid, lãi suất vay vay giảm lịch sử dân tộc còn thấp hơn trước đó nữa. Có lẽ những nhà đầu tư sẽ tái tham gia thị trường với sự trả thù ngọt ngào .
Đồng thời, gói kích thích tương hỗ NMNLĐ cũng đã kết thúc vào cuối tháng 3 này .

Giá bất động sản Úc 2021 vẫn tăng

Động lực chính của tăng giá bất động sản là niềm tin của người tiêu dùng, lãi suất vay thấp, tăng trưởng kinh tế tài chính và tỷ suất cung và cầu thuận tiện .
Như mọi khi, có nhiều thị trường bất động sản trên khắp nước Úc. Nhưng nhìn chung giá trị bất động sản sẽ tăng mạnh trong suốt năm 2021 .
Tuy nhiên, một số ít phân khúc của thị trường vẫn sẽ liên tục bị ảnh hưởng tác động. Đặc biệt là nhà ở apartment và nhà trọ xung quanh những trường ĐH .
Các phân khúc này của thị trường khó có năng lực tăng giá trong 2021. Giá trị của những căn hộ chung cư cao cấp căn hộ chung cư cao cấp có năng lực liên tục giảm vì sẽ không có người mua bất động sản thứ cấp .
Đồng thời, một số ít thị trường cho thuê vẫn còn nhiều thử thách. Đặc biệt, thị trường căn hộ chung cư cao cấp ở nội thành của thành phố phụ thuộc vào vào sinh viên thuê, khách du lịch ( AirBNB ) và khách quốc tế .

Cư dân sẽ phải trả thêm phí để được sống trong khu dân cư tiện nghi

Nếu Covid dạy ta điều gì, thì đó là tầm quan trọng của việc mua đúng loại bất động sản Úc và trong đúng khu dân cư thích hợp .
Sau khi thông thường hóa, người dân sẽ chấp thuận đồng ý chi nhiều hơn để được sống ở nơi cách chỗ làm, đi dạo, vui chơi, tiện lợi khoảng chừng 20 phút lái xe đổ lại .
Họ cũng tìm kiếm shopping, dịch vụ kinh doanh thương mại, giáo dục, cơ sở hội đồng, vui chơi, thể thao, và việc làm. Tất cả đều trong khoanh vùng phạm vi nửa đường kính 20 phút lái xe từ nhà .
Cư dân của những khu dân cư tiện lợi này giờ đây đã nhìn nhận cao năng lực hòa nhập xã hội, tương hỗ những doanh nghiệp địa phương, học tại những trường học địa phương, tận thưởng những khu vui chơi giải trí công viên địa phương .

Các bất động sản Úc 2021 đắt tiền sẽ là xu hướng bùng nổ mới

Hiện tại, chu kỳ luân hồi của tổng thể những mô hình sự không tương đồng sản đều tăng, ngoại trừ phân khúc nhà ở hạng sang ở nội thành của thành phố. T uy nhiên, bất động sản phân khúc hạng sang đang dần đánh chiếm thị trường. Theo Corelogic, phân khúc hạng sang chiếm 25 % tổng doanh thu của thị trường ở tổng thể những vùng .
Kể từ tháng 2, phân khúc này đã kiểm soát và điều chỉnh giá nhà khởi điểm từ $ 960.000 hoặc cao đến khoảng chừng 1,2 triệu đô la. Trong tháng Hai, 25 % giá nhà tầm cao ở những thành phố lớn đã tăng 2,7 %. Con số này đã tăng so với mức tăng 0,5 % trong tháng Giêng. 50 % bất động sản tầm trung tăng 1,5 % và giá trị bất động sản tầm ” thấp tăng 1,2 % .
Trong biểu đồ tăng trưởng hàng quý theo từng phân khúc ở những thành phố lớn bên dưới, mức tăng ở phân khúc hạng sang tiếp nối đuôi nhau liền cú sụt giảm lớn hồi năm ngoái do Covid-19. Trong suốt năm 2020, chỉ số phân khúc bậc cao có mức giảm sâu từ đỉnh đến đáy là – 4,3 %. So với mức giảm – 1,6 % phân khúc tầm trung và – 0,8 % ở phân khúc thấp .
Phân khúc thấp ở thành phố lớn có giá trị nhà ở dưới 497.000 đô la .
Phân khúc bất động sản Úc 2021 tầm thấp - trung - cao

Bất động sản Úc 2021 là thời cơ để nâng cấp nhà cũ

Thiệt hại để lại khi Covid qua đi, người Úc có xu thế tăng cấp thiên nhiên và môi trường, khoảng trống sống của họ hơn .
Nhiều người thuê nhà không còn thỏa mãn nhu cầu với những căn hộ chung cư cao cấp tồi tàn nữa. Với nguồn cung căn hộ cao cấp đầy rẫy ngoài thị trường, họ rõ ràng có sự lựa chọn tốt hơn. Nhiều người thuê khác có sẵn tiền để dành, tận dụng những chủ trương khuyễn mãi thêm, tậu ngay cho mình căn nhà tiên phong .
Với lãi suất vay thấp kỷ lục, giá nhà tăng mạnh, nhiều chủ nhà cũng lựa chọn “ nâng đời ” lên căn nhà lớn hơn, thành phố bảo mật an ninh, tiện lợi hơn. Khảo sát cho thấy, trung bình 3 người Úc thì 1 người có dự tính bán nhà cũ để đắp thêm tiền mua nhà mới lớn hơn .

Nhiều chủ nhà tìm cách bán tháo nhà nội thành để dọn ra nhà ngoại ô thoáng đãng hơn. Còn có người thì chuyển sang khu dân cư an ninh, tiện nghi hơn. Như đề cập, người Úc mong muốn mọi tiện nghi đều chỉ gần nhà để tiện đi lại.

Thế hệ “ baby boomer ” đang tìm cách dọn ra khỏi ngôi nhà cũ của ba mẹ truyền lại. Thậm chí chuyển sang sống thậm chí còn ở những căn hộ chung cư cao cấp, nhà phố chỉ để tiện lợi hơn, chất lượng sống tốt hơn. Tuy nhiên, họ không có nhu yếu tìm nhà “ gần biển ” hay “ gần khu vui chơi giải trí công viên, mảng xanh ”. Họ chỉ có nhu yếu tìm nhà tiện lợi nhưng cách nhà ba mẹ, bạn hữu “ 20 phút lái xe ” mà thôi .

Úc sẽ không rơi khỏi “vách ngăn tài khóa” vào tháng 3

Một số phản hồi quan ngại rằng Úc sẽ rơi khỏi vách ngăn tài khóa khi trợ cấp JobKeeper và mạng lưới hệ thống hoãn thế chấp ngân hàng kết thúc vào tháng 3 .
Tuy nhiên, tác giả không cho là vậy. Chính quyền Scott Morrison đã tốn nhiều công sức của con người, ngân sách ngăn điều đó xảy ra cả năm nay. Nếu trường hợp tệ nhất, vách ngăn tài khóa cũng chỉ giảm chút xíu khi đi vào trạng thái thông thường mới .

APRA đã công bố dữ liệu cho thấy việc hoàn trả khoản vay trả chậm đã giảm đáng kể. Đó là một dấu hiệu phục hồi kinh tế khác giúp tăng khả năng cho vay của các ngân hàng. Năm ngoái, nhiều người vay nợ đã xin tạm dừng trả nợ do khả năng chi trả bị ảnh hưởng bởi Covid.

Có vẻ như, nhiều người vay đã quá lo xa, xin tạm dừng năng lực trả nợ. Nhưng trong thực tiễn họ đã không cần dùng đến cứu cánh như vậy. Tình hình khả quan hơn, nhiều người đã mở màn quy trình trả nợ trở lại. Điều này có nghĩa những ngân hàng nhà nước đã không cần phải duy trì nợ xấu khó thanh khoản .

Nên nhớ, ngân hàng chỉ là “cửa hàng tiền”. Họ không thể tạo ra lợi nhuận, trả cổ tức cho cổ đông mà không cho vay tiền. Hồi năm ngoái, các ngân hàng đã rất cẩn thận khi duyệt cấp các khoản vay. Tuy nhiên, sự cẩn thận đó năm nay đã thay đổi hoàn toàn.

Chưởng quản ngân khố Josh Frydenberg cho hay : “ với việc nhiều người đã khởi đầu trả nợ trở lại. Ngân hàng đã mạnh dạn hơn trong việc xét duyệt cho vay liên tục. Nhiều người sẽ được xét duyệt tín dụng thanh toán mua nhà, góp vốn đầu tư làm ăn hơn ” .
Nguồn : tại đây !